UNCLENGUYEN.COM UNCLENGUYEN.COM
(VUI LÀ CHÍNH)
 
 Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Đăng kýĐăng ký 
 Lý lịchLý lịch   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng NhậpĐăng Nhập 

ĐẦU NĂM NHỚ BẠN

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    UNCLENGUYEN.COM -> Viết về trường cũ
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
unclevinh
Site Admin


Ngày tham gia: 23 10 2006
Số bài: 3421
Đến từ: Sa mạc Arizona

Bài gửiGửi: Hai 4 20, 2015 9:11 pm    Tiêu đề: ĐẦU NĂM NHỚ BẠN Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

ĐẦU NĂM NHỚ BẠN
Friday, January 2, 2004 7:44 PM
From: unclevinh@yahoo.com
To: Ngocan@hcm.fpt.vn

Nghĩa ơi,

Sao mầy im ru mấy chục năm qua vậy Nghĩa? Tao về Việt Nam năm 1998 tìm, mà không biết mầy ở đâu! Tao rất bực mình, vì không được tin tức gì của mầy là thằng bạn thân nhất của tao. Tao đã nhờ LỘC MUN nhắn tin, mà mầy vẫn làm ngơ! Tao giận mầy gần hộc máu! Hãy liên lạc với tao nghen Nghĩa!
Thái-Vinh

From: Vu Thi Thu Thuy ngocan@hcm.fpt.vn
To: unclevinh@yahoo.com

Vinh thân!
Mấy hôm nay một phần gần Tết ta, một phần vì bãi xe ở tận Thủ Đức sáng đi chiều về thẳng nhà không ghé công ty nên không đọc thư của mầy được, mong thông cảm. Mầy nhắc lại em Minh-Chi làm tao nhớ lại thời đó quá, mỗi lần đi học ghé qua nhà mầy gặp em mầy tao lại thấy vui vì nét duyên dáng của em mầy. Mấy chục năm nay không gặp lại nhưng tao vẫn hình dung được khuôn mặt. Hy vọng gặp lại sẽ nhận ra ngay. Cho tao gởi lời thăm sức khoẻ tới Minh-Chi. Công việc hiện tại của mầy là gì sao không cho tao biết? Đi nhiều nơi chắc công việc không ràng buộc chứ gì? Thời điểm Lộc Mun qua Mỹ chơi còn dễ dãi chứ bây giờ xin visa nhập cảnh vào Mỹ khó khăn lắm. Tháng 11/03 tao có đi dự triển lãm phụ tùng ô tô ở Malaysia do thương vụ Hàn quốc ở VN mời. Khi có điều kiện sẽ gặp mầy ở đất Mỹ. Gia đình bên Mộng-Lan vẫn ở Đà Lạt à? Đợt này nếu về tao sẽ ghé thăm chơi. Gia đình tao còn bà già, hai chị và hai đứa em ở trên đó. Mỗi năm tao về ít nhất một lần vào dịp giỗ ông già, còn lại ở Saigon 5 anh em, 2 đứa em ở Perth. Gần đến tết mà lại liên lạc được với mầy tao vui lắm, lại nhớ đến dịp tết năm đó mầy đem CHE từ ngoài Bình Định vào hai đứa ngồi trên gác nhà mầy lai rai vui chi lạ. Thú thật đấy là lần đầu tiên tao ăn món đặc sản quê mầy nên nhớ hoài. Đầu năm anh em cùng lớp liên lạc với nhau thấy xôm tụ quá. Hình như lúc được địa chỉ của mầy thì mấy đứa nó có nhiều chuyện để nổ. Thằng Hiệp gởi lời thăm gia đình mầy. Xem hình gia đình mầy chụp chung với vợ chồng Đoàn thấy còn trẻ chán! Dũng và Quy cũng không thay đổi nhiều. Sẽ gởi hình gia đình tao sau. Vài hàng tin tức cho nhau. Chúc cả nhà vui khoẻ.
Nghĩa Hũ Gạo


Saturday, January 10, 2004 12:36 PM
From: unclevinh@yahoo.com
To: ngocan@hcm.fpt.vn

Nghĩa ơi,
Không có mầy, tao buồn lắm, nên viết thư châm chọc mấy thằng CN17 kia chơi cho vui; chứ hồi xưa, vừa thấy mặt thằng Bảy là tao đã né liền; tao đâu dám chơi với tụi nó! Trong 2 lớp CN17 A & B, tao chỉ chơi với mấy đứa này: Đánh banh và tán gái với Lợi Ròm, Quy Rùa, và Trần Ngọc Ẩn (Chạch Mum); đánh cờ tướng lai rai với Võ Trung-Mai (tao thường chắp Mai một con mã); chọc ghẹo Lê Văn-Tiên (Tiên Ông), Bé Thanh (Hùynh Giáo Chủ), Lê Tự-Đoàn, Văn Đình-Thành, Nguyễn Sơn-Điền (Astroboy), và Hiệp Lùn. Duy chỉ có mầy là thằng bạn tao thương nhất. Hồi đó, tao có ý nghĩ, mầy sẽ làm em rể của tao, còn tao làm anh rể của mầy. Vì vậy, tao không bao giờ rủ mầy đi chơi bậy bạ. Tao có nhiều bạn gái, nhưng dấu mầy, vì không có cô nào đẹp, ví dụ như: Cô Kim bán bánh mì ở sát bên nhà. Kim vừa lé lại vừa lùn, nhưng được cái nước da rất trắng trẻo và mái tóc dài đen mượt như con mèo mun. Tới bây giờ mà cô ấy vẫn còn yêu tao, tiếp tục bán bánh mì và chờ ngày tao về! Cô Thịnh thợ may ở đầu đường Lê Văn-Duyệt. Thịnh tuy môi thâm mắt ốc lồi, nhưng thân hình rất hấp dẫn. Mỗi lần cầm tay, tao thấy trong người cứng ngắt, đi đứng rất khó khăn. Mấy lần đã "Nắm chặt 2 điểm trên" nhưng vẫn chưa được "Đi sâu vào quần chúng" thiệt lấy làm ấm ức lắm! Cô Hoa học sinh lớp 12 trường nữ trung học Trưng Vương. Cô nầy thì mầy biết, lúc em gái tao chưa vào Sài Gòn thì tao đã dẫn mầy đến Trưng Vương tán gái 1 lần. Mầy cũng được giới thiệu 1 em; nhưng tao biết mầy là thằng nhát gái, chắc cũng chưa bao giờ được "Nắm chặt 2 điểm trên"! Tao không thích cô Hoa lắm, vì cô bé cao hơn tao 5cm, lại rất dạn dĩ, dám đèo tao trên xe mobylette dẫn đi coi phim "Mùa thu lá bay" ở rạp Đa Kao và bắt tao hôn hít túi bụi; nhưng tao có biết gì đâu! Chao ơi, thời sinh viên thơ mộng mới đó mà đã xa vời. Mầy ở lại quê hương cực khổ, buồn vui còn có điểm tựa làm trọn vẹn 1 kiếp người; còn tao, lang bạt đó đây, cuộc đời lăn lóc quá nhiều thay đổi nên đã rất mệt mỏi! Tao ráng cày thêm vài ba năm nữa cho đến tuổi được về hưu non là tao sẽ lo kiếm chỗ hưởng nhàn. Bây giờ biết mầy vẫn còn sống, tao thấy không còn ở đâu vui hơn là được ở gần mầy! Tao sẽ về Đà Lạt lập 1 cái am tu thiền cùng mầy sáng uống cà phê, trưa ăn cháo vịt, tối kiếm lai rai vài cô nữ tu trẻ đẹp luyện võ...Nhưng trước khi tao về ở hẳn bên đó, mầy hãy cố gắng làm 1 chuyến du lịch thăm nước Mỹ nghen. Tao sẽ cho mầy đi chơi 1 lần cho biết đen trắng nó ra thế nào để đến lúc sắp lìa đời sẽ không còn hối tiếc. Nghĩa ơi, tao còn muốn nói với mầy nhiều điều nữa; nhưng cô vợ của tao cứ kêu anh ơi anh hỡi. Tao phải lên lầu coi cô ấy muốn gì?
UncleVinh

From: Vu Thi Thu Thuy ngocan@hcm.fpt.vn
To: unclevinh@yahoo.com

Vinh thân,
Đọc xong thư mầy tao nhớ lại nếu lúc đó mầy không đi thì rất có thể tao đã làm em rể mầy rồi phải không? Thằng em rể đẹp trai, hiền hậu thì mầy đâu có lo gì cho em gái mầy chứ gì? Tuy nhiên con người không có duyên với nhau thì đành chịu. Còn chuyện gái trai thì do là bản tánh của mỗi con người. Thật tình lúc đó tao cũng có đối tượng nên không thiết tha đến với những lời giới thiệu của mầy về cô nữ sinh Trưng Vương kia. Lúc ấy tao chỉ nghĩ đến chuyện học và đi dạy kèm kiếm tiền lo chi phí vì mầy cũng biết gia đình tao đông anh em mà tao là đứa thứ 4, bên dưới còn 7 đứa em nên cố gắng ít xin tiền ở nhà càng tốt.
Xóm nhà mầy ở khám Chí Hòa lâu lắm rồi tao không ghé chắc bây giờ đổi thay nhiều lắm; nhưng tao vẫn hình dung ra căn gác trọ của mầy, đàng trước có bờ tường leo lên cầu thang gỗ gặp ngay câu chào viết trên cửa: "Come here when you like" còn bên trong thì bừa bộn vô cùng. Mầy nhờ có cô em gái chịu khó dọn dẹp nấu nướng cho ông anh tiếp bạn bè nên tao rất thích đến chơi.
Nếu có dịp gặp lại bạn bè cùng lớp cho gởi lời thăm hỏi, chúc sức khoẻ nhất là thằng Lợi đi chiếc Lambretta vì dầu sao tao mầy và nó cũng gặp thường xuyên ngoài sân bóng chuyền. Kế hoạch về VN mầy phải thông báo sớm để tao còn phải sửa soạn lại dung nhan chút đỉnh đón thằng bạn thân. Thằng Hiệp Lùn gởi lời thăm và cũng hy vọng gặp mầy tại VN.
Vài hàng hẹn thư sau.
Nghĩa Hũ Gạo


Tuesday, January 13, 2004 11:16 PM
From: unclevinh@yahoo.com
To: ngocan@hcm.fpt.vn

Mến gửi Nguyễn Hữu-Nghĩa (tức Hũ Gạo),

Tao thấy mầy rất cù lần; không ngờ hồi ấy mầy đã âm thầm lén có bồ. Chắc là cô hàng xóm và là bà xã của mầy bây giờ phải không? Vậy là mầy biết yêu sớm lắm. Tao cứ tưởng mầy thích em gái của tao; nên tao đặc biệt thương mầy như em! Không kể có đôi lúc, tao cũng có ý nghĩ táo bạo là tao sẽ xin hỏi cưới chị mầy! Thôi, kiếp nầy đã lỡ làng rồi. Kiếp sau mầy hứa làm em tao nghen? Nghe tao liên lạc được với mầy, thằng Lợi Ròm cũng mừng lắm, vì nó biết mầy với tao là đôi bạn thân nhất hồi đó. Nó khen mầy hiền. Mầy có cái bản tánh nhân hậu: "Ai sao tui dzậy" nên được nhiều người thích. Nếu ai cũng như mầy, thì xã hội rất thanh bình. Nếu có hình, mầy đưa lên email cho tao coi lại mặt mũi của mầy bây giờ ra sao? Tao còn giữ tấm hình vợ chồng mầy gửi qua hồi năm 1985. Lúc ấy, tướng tá của mầy xơ xác như chồn lác mắc mưa. Tao không dám nhìn lại 2 lần! Vào cùng giai đoạn ấy, em gái của tao ở quê nhà cũng có gửi qua 1 tấm hình, tao coi thấy muốn ói luôn! Tết năm 1995, tao trở lại quê nhà, hỏi thăm, mới biết hồi đó tụi mầy chả có con cặc gì để ăn hết! Nghĩ lại, tao khâm phục tụi mầy hết sức! Tao là thằng ốm yếu biếng nhác, không ra cái gì cả. Nếu ở lại VN sau năm 1975, chắc tao phải đeo cứng mầy, không cho mầy lấy vợ, bắt mầy làm nuôi tao suốt đời, Nghĩa ạ! Vì thường mang trong đầu những ý nghĩ vớ vẩn như thế, tao lại càng thấy mối tình của mầy dành cho tao bất diệt. Tao đang đọc lại câu chuyện "Đoạn Tuyệt" của Nhất-Linh, ước gì, tao giống như Dũng suốt đời không cần làm cái gì cả mà vẫn có người yêu là vợ tao, và có mầy làm bạn rủ đi giang hồ...rồi gần đến ngày TẾT, tao với mầy dừng chân trên gác trọ mơ màng nhớ nhà! Viết đến đây tao chợt nhớ ra là đã gần TẾT. Bên nầy tao thấy chỉ có đàn bà mới biết phong vị TẾT vì họ chụp lấy cơ hội lo trau dồi nhan sắc và chưng diện lộng lẫy; còn bọn đàn ông như tụi tao thì gần TẾT lại càng lúng túng không biết chỗ nào để xả xui! Mến chúc tụi mầy ở quê nhà một năm thật sung sức!
UncleVinh
_________________
unclevinh
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    UNCLENGUYEN.COM -> Viết về trường cũ Thời gian được tính theo giờ MST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group